Công nghệ in áo thun cotton tại FADY

FADY xin mời bạn cùng FADY tìm hiểu các công nghệ in áo thun cotton phổ biến hiện nay và những công nghệ mà FADY đang ứng dụng. Cùng đó chúng ta sẽ hiểu hơn về các tiêu chuẩn trong việc in ấn.

Công nghệ in
Loại vải hỗ trợ
Màu sắc
Họa tiết
In decal chuyển nhiệt (vinyl)
Nhiều loại
Tất cả màu sắc
Định dạng vector
In decal phản quang
Nhiều loại
Màu bạc
Định dạng vector
In lụa (screen printing)
Nhiều loại
Dưới 7 màu đơn sắc
Định dạng vector
In chuyển nhiệt
Thành phần Pol/PE cao
Tất cả màu sắc
Đa dạng
In Oval DTG
Nhiều loại
Tất cả màu sắc
Định dạng vector
In kỹ thuật số (DTG)
Cotton
Tất cả màu sắc
Đa dạng

Bảng so sánh cơ bản các công nghệ in áo thun hiện nay

Câu chuyện thị trường áo thun cotton Việt Nam

công nghệ in áo thun cotton fady

Những năm 2017 trở lại đây thị trường Việt Nam chứng kiến sự lên ngôi của các phong cách thời trang đường phố (streetstyle), hàng loạt các thương hiệu “local” ra đời và phát triển. Có thể kể đến như Bobui Sài Gòn, 5TheWay, DVRK, Urban Monkey, Original Gangster,…

Đánh dấu một bước ngoặt trong phong cách ăn mặc của độ tuổi 15 đến 25. Các thương hiệu đòi hỏi phải tạo ra các sản phẩm có nhiều sức hút, đầu tư vào nội dung câu chuyện của sản phẩm để giữ thị trường.

Trước đây, để kinh doanh áo thun nói riêng và thời trang nói chung, một thương hiệu chỉ cần chú trọng vào mặt chất lượng sản phẩm và đặc biệt là hình ảnh trưng bày, chỉ cần bắt mắt và đầu tư vào marketing là có thể phát triển doanh thu.

Tiêu chuẩn chất lượng áo thun cotton?

Ở thời điểm hiện tại, sự kết nối dễ dàng trên các nền tảng mạng xã hội, sự xuất hiện của các cộng đồng người tiêu dùng theo hình thức hội nhóm là động lực và thử thách cho các thương hiệu. Để giữ vững được các fans hâm mộ, các thương hiệu luôn phải gồng mình đáp ứng đủ các tiêu chí như:

  • Chất lượng sản phẩm: chất vải, đường may, công nghệ in ấn, độ ra màu - giữ màu
  • Nội dung thương hiệu: selling story, concept mà thương hiệu muốn truyền tải, định hình người tiêu dùng
  • Nội dung sản phẩm: thông điệp, xu hướng mà sản phẩm đưa ra
  • Sự liên kết và sáng tạo: Để giữ chân người tiêu dùng, thương hiệu đòi hỏi liên tục đưa ra các "hình ảnh" sáng tạo mới, hợp xu hướng và độc đáo. Tuy nhiên giữa sự sáng tạo này luôn có sợi dây liên kết các "new collection" với concept chung của brand
  • Cuối cùng là giá bán: tùy vào thị trường và vị trí của brand để cần nhắc chiến lược giá phù hợp, yếu tố này quan trọng đối với các brands start up, chỉ cần khẳng định các yếu tố ở trên sẽ làm nhẹ đi gánh nặng cho chiến lược giá.

Các chỉ tiêu quan trọng trong việc in áo thun cotton

Để đưa ra các tiêu chí đánh giá chất lượng in áo thun, dựa vào cảm nhận của người sản xuất thôi vẫn chưa đủ, bên cạnh đó chúng ta sẽ đánh giá dựa trên ý kiến người tiêu dùng và từ các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, đối với một chiếc áo thun in, cần có các tiêu chí sau để đảm bảo sức cạnh tranh:

Độ sắc nét

Đối với thiết kế, cần đảm bảo mật độ điểm ảnh trên 300dpi, kích thước ảnh tối thiểu từ 2000×2000 pixel. Đối với bản in áo thun cotton, các chi tiết không bị răng cưa, thể hiện được tối thiểu 8/10 so với màn hình thiết kế.

dịch vụ in áo thun fady

Độ cứng, thoáng mát

Tính chất vải cotton mềm mịn, thoáng mát, cho cảm giác mặc cao cấp. Để hài hòa và giữ chất lượng của áo sau khi in không giảm đi, cần lưu ý các điểm sau

Công nghệ in
Lưu ý
In lụa/in tram
Không nên in lên áo thun cotton các hình ảnh có độ phủ trên áo lớn, cụ thể từ khổ A3 trở lên, sẽ làm cho áo cotton khi mặc trở nên cứng và nóng, gây khó chịu cho người mặc.
In Oval DTG
Là kết hợp giữa in lụa và in DTG, tuy nhiên nhược điểm của loại in này vẫn là phủ lên áo một lớp mực dẻo trắng, chặn sự thoáng mát của vải cotton. Để hạn chế cần tránh in hình ảnh to che phủ nhiều diện tích của áo.
In Decal
Tương tự như trên nhưng cũng cần chọn các loại decal có chất lượng trung bình khá, có độ mỏng tốt, để làm cho chiếc áo không trở nên cứng, gây khó chịu.
In kỹ thuật số (DTG)
Trong năm 2019 chứng kiến sự bùng nợ ưa dùng loại in áo thun cotton này, in DTG cho chiếc áo có cảm giác tự nhiên hơn, thoáng mát hơn, tuy nhiên cần quan tâm đến loại mực sử dụng.
phong cách áo thun in

Độ bền

Đối với một chiếc áo đẹp, nó sẽ giá trị hơn nếu chủ nhân của nó có thể mặc và giữ được lâu.

Chất lượng in áo thun cotton tại FADY

Hiểu được mong muốn của khách hàng, cùng với sứ mệnh của FADY là nâng tầm chất lượng cuộc sống, tạo ra nhiều hơn những chiếc áo thun thân thiện, an toàn và chất lượng.

FADY không ngừng cải tiến và lựa chọn những công nghệ in hiện đại, chất lượng để đưa vào quy trình sản xuất.

In áo thun kỹ thuật số với máy Brother GTX 422

in áo thun brother gtx

Trong việc in áo thun cotton, dòng máy Brother đã được chứng minh về chất lượng trên thế giới, không riêng tại Việt Nam.

Brother GTX đã thuyết phục được các khách hàng khó tính nhất. FADY trong 3 năm 2018-2020 đã ứng dụng công nghệ mới này, sản xuất và cung cấp cho chị trường local gần 200.000 sản phẩm. Khẳng định được chất lượng sản xuất và cả dịch vụ khách hàng.

Các đặc điểm nổi bật về chất lượng và công nghệ của máy in DTG Brother GTX

  • Hình in có độ bền cao, khó phai trong 50 lần giặt đầu.
  • Hình ảnh chi tiết, sắc nét, mật độ điểm ảnh tối đa lên đến 1200 dpi
  • Màu sắc sống động, chân thực, không giới hạn số màu in
  • Màu in ăn sâu vào vải, vừa giữ cho màu khó phai, vừa làm cho chiếc áo giữ nguyên độ co giãn, đàn hồi
  • Tốc độ in nhanh, có thể xử lý 1 chiếc áo chỉ từ 2 phút.