68/1 Trần Tấn, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, Tp.HCM

0866.111828

Kích thước mẫu in trên vải có thể ảnh hưởng đến trang phục như thế nào?

Mục lục

Mặc quần áo không chỉ mang lại sự thoải mái. Và bảo vệ khỏi các yếu tố thời tiết mà còn là một hình thức tuyệt vời để thể hiện cá tính của chúng ta. Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ, chúng ta có cơ hội thiết kế và in hoa văn của riêng mình trên vải. Và từ đó có thể tạo nên nhiều phong cách đa dạng phù hợp với mỗi cá nhân.

Bên cạnh đó, khi ngành công nghiệp thời trang phát triển.Thì việc xác định tỉ lệ kích thước của hoa văn trên quần áo đóng một phần vai trò quan trọng trong việc định hình tỷ lệ hình dáng. Và ảnh hưởng đến ấn tượng quang học về cơ thể chúng ta.

1. Kích thước hoa văn trên quần áo – tỷ lệ và cảm nhận về hình dáng cơ thể

Bạn sẽ thấy kích thước của hoa văn trên vải có thể ảnh hưởng đến hình dáng của chúng ta như thế nào. Và việc sử dụng hiệu ứng này một cách có ý thức có thể làm nổi bật tài sản của chúng ta và che giấu mọi khuyết điểm trên cơ thể như thế nào.

Kích thước hoa văn trên quần áo
Kích thước hoa văn trên quần áo

1.1 Kiểu dáng và tỷ lệ cơ thể

Chúng ta thường không để ý đến kiểu dáng trang phục và tỷ lệ cơ thể của mình. Nhưng những họa tiết trên quần áo, dù lớn hay nhỏ, đều có thể ảnh hưởng đáng kể đến nhận thức về hình dáng của chúng ta. Trang phục trông như thế nào đối với chúng ta là kết quả của sự tương tác giữa hoa văn, hình dáng của trang phục và tỷ lệ cơ thể của mỗi người.

Bằng cách chọn đúng mẫu và đặt nó vào những vị trí thích hợp trên trang phục. Chúng ta có thể tạo ra sự hài hòa về mặt thị giác và sự tự tin. Việc lựa chọn kích thước mẫu phù hợp có thể giúp điều chỉnh tỷ lệ cơ thể. Ví dụ: một họa tiết lớn ở vùng mà chúng ta muốn phóng to một cách trực quan có thể đạt được điều đó. Trong khi một họa tiết nhỏ ở vùng mà chúng ta muốn ẩn có thể giúp làm giảm vẻ ngoài của vai hoặc hông rộng.

1.2 Tác động của kích thước mẫu đến tỷ lệ

Một họa tiết lớn có thể có vẻ choáng ngợp đối với một người có thân hình nhỏ nhắn. Trong khi đối với những người có thân hình to lớn hơn, nó có thể trông cân đối một cách đáng ngạc nhiên. Mặt khác, một họa tiết nhỏ trên dáng người cao và mảnh khảnh có thể tạo ảo giác về sự tinh tế hơn nữa. Trong khi trên những dáng người đầy đặn hơn, nó có thể trông quá nhỏ và không cân đối.

1.3 Hiệu ứng hình ảnh của kích thước mẫu

Những họa tiết nhỏ, tinh tế khiến trang phục có vẻ trầm lắng và tinh tế hơn. Tuy nhiên, chúng cũng có thể khiến trang phục trông nhỏ và thiếu chiều sâu. Một họa tiết lớn có thể thu hút sự chú ý và dễ nhìn thấy hơn từ xa. Mang lại cho bộ trang phục vẻ ngoài lộng lẫy và táo bạo hơn. Mặt khác, những họa tiết nhỏ, tinh tế khiến trang phục có vẻ trầm lắng và tinh tế hơn. Những họa tiết nhỏ giúp bộ trang phục tinh tế hơn, đặc biệt khi sử dụng họa tiết trong bảng màu trầm.

Hiệu ứng kích thước mẫu
Hiệu ứng kích thước mẫu

2. Kiểu dáng và loại vải

Hãy nhớ rằng khi chọn tỷ lệ mẫu, điều cần thiết là phải xem xét loại vải sẽ được in. Các loại vải có kết cấu khác biệt hoặc thậm chí ba chiều sẽ phù hợp nhất với các họa tiết lớn và đậm. Vải bánh quế bằng cotton của chúng tôi là loại vải canvas hoàn hảo cho các mẫu có kích thước lớn. Trong khi trên vải voan thoáng mát. Bạn có thể trình bày cả những bông hoa nhỏ xíu tinh tế và các bản in trừu tượng cỡ lớn.

3. Cá nhân hóa là yếu tố then chốt

Nhờ các dịch vụ in vải như FADY, giờ đây chúng ta có cơ hội cá nhân hóa quần áo gần như vô hạn. Thiết kế các mẫu của riêng mình cũng như kiểm soát kích thước và vị trí của chúng. Việc sử dụng quyền tự do sáng tạo này. Cho phép định hình một cách có ý thức hình dáng của chúng ta, nhấn mạnh tài sản của chúng ta và che giấu mọi mặc cảm.

Bạn nên thử nghiệm nhiều kích cỡ mẫu khác nhau để tìm ra mẫu phù hợp nhất với phong cách, sở thích và kiểu cơ thể của bạn. Hãy nhớ rằng khi chọn tỷ lệ mẫu, điều cần thiết là phải xem xét loại vải sẽ được in. Các loại vải có kết cấu khác biệt hoặc thậm chí ba chiều sẽ phù hợp nhất với các họa tiết lớn và đậm. Nhờ các dịch vụ in vải như FADY. Giờ đây chúng ta có cơ hội cá nhân hóa quần áo gần như vô hạn. Chúng ta có thể thiết kế các mẫu của riêng mình cũng như kiểm soát kích thước và vị trí của chúng.

From áo và loại vải phù hợp
From áo và loại vải phù hợp

4. Làm thế nào các mẫu khác nhau có thể ảnh hưởng đến hình dạng cơ thể của chúng ta?

Trong các phần sau của bài viết, chúng ta sẽ xem xét các mẫu khác nhau có thể được sử dụng dựa trên sở thích và hình dáng cơ thể của chúng ta. Chúng tôi cũng sẽ phân tích xem các khu vực khác nhau trên quần áo. Có thể ảnh hưởng như thế nào đến ấn tượng quang học về hình bóng của chúng tôi.

Hình 4: Chọn họa tiết phù hợp

4.1 Mẫu họa tiết sọc

Loại hoa văn đầu tiên đáng chú ý là sọc dọc. Sọc dọc có thể kéo dài hình bóng của chúng ta một cách trực quan, tạo ra vẻ ngoài mảnh mai hơn. Chúng có tác dụng tuyệt vời đối với những người có chiều cao thấp hơn hoặc hình dáng tròn trịa hơn. Tạo ra hiệu ứng kéo dài và giảm béo quang học. Các đường thẳng đứng kéo ánh nhìn hướng lên trên. Làm cho hình dáng của chúng ta có vẻ cao hơn và cân đối hơn.

Mặt khác, sọc ngang nguy hiểm hơn một chút vì chúng có thể tạo ra ảo giác về chiều rộng. Tuy nhiên, chúng cực kỳ hấp dẫn và có thể mang lại lợi ích cho chúng ta. Họa tiết ngang rất phù hợp với những người có dáng người mảnh mai. Vì chúng làm nổi bật vòng eo và mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho cơ thể. Những người có vòng ngực nhỏ hơn có thể được hưởng lợi từ các họa tiết nằm ngang ở phía trên. Vì nó có thể tạo ra ảo ảnh quang học về việc mở rộng khu vực đó. Ngược lại,

4.2 Mẫu họa tiết hoa

Chúng ta đừng quên những họa tiết hoa tinh tế và lãng mạn. Những họa tiết này trông thật ấn tượng trên những chiếc váy và áo cánh nữ tính, tăng thêm sự tinh tế và quyến rũ cho toàn bộ kiểu dáng. Những người có hình dáng tròn trịa hơn có thể được hưởng lợi từ những họa tiết tinh tế. Giúp chuyển hướng sự chú ý khỏi những vùng họ muốn che giấu.

Bằng cách chọn đúng mẫu, chúng ta có thể tạo nên điều kỳ diệu cho hình dáng của mình, tăng thêm sự hài hòa và tự tin. Ở đây cũng vậy, hãy chú ý đến kích thước của họa tiết hoa nhé! Những bông hoa nhỏ trông thật hoàn hảo trên những chiếc váy bồng bềnh và lãng mạn. Trong khi những bông hoa lớn sẽ mang đến cho bạn hiệu ứng táo bạo, tự tin. Đặc biệt là trên những chiếc áo blazer hoặc áo khoác có đường cắt nam tính.

Lựa chọn các mẫu in phù hợp
Lựa chọn các mẫu in phù hợp

4.3 Thủ thuật đơn giản sử dụng các mẫu

Làm nổi bật phần eo bằng họa tiết trên thắt lưng hoặc thắt lưng. Có thể mang lại cho chúng ta thân hình đồng hồ cát và làm nổi bật những đường cong nữ tính của chúng ta. Ngược lại, việc đặt họa tiết trên tay áo hoặc vai có thể giúp mở rộng phần cơ thể đó. Từ đó thu hút sự chú ý đến phần trên và cân bằng hình dáng.

Mọi chi tiết đều quan trọng và việc sử dụng có ý thức các họa tiết cũng như vị trí của chúng trên quần áo. Có thể là chìa khóa để đạt được sự hài hòa trong phong cách của chúng ta, nhấn mạnh ưu điểm của chúng ta. Đồng thời che giấu những điểm không hoàn hảo và nâng cao sự tự tin của chúng ta. Hãy cùng sáng tạo và thử nghiệm thời trang. Để tận dụng những dịch vụ in vải chất lượng hiện đại bậc nhất từ công nghệ Hà Lan cùng FADY.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN MAY VÀ IN FADY
Địa chỉ: 68/1 Trần Tấn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0866 111 828
Website: https://fady.vn/
Email: cskh@fady.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/fadyprinting

Đánh giá bài viết

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn

Dành cho Doanh nghiệp

  • Ưu đãi linh hoạt phù hợp với nhu cầu kinh doanh
  • Chiết khấu theo số lượng
  • Tiến độ sản xuất nhanh chóng

Dành cho Nhà thiết kế/Sinh viên

  • Không giới hạn đơn hàng tối thiểu
  • Thời gian thực hiện từ 1 đến 3 ngày
  • Chương trình ưu đãi dành cho sinh viên thiết kế

Liên hệ trực tiếp với FADY

Liên hệ tư vấn đặt in

Nhận ưu đãi mới nhất

MIỄN PHÍ THIẾT KẾ VÀ TẠO MẪU

Cung cấp ý tưởng và nhu cầu của bạn, FADY sẽ thực hiện việc thiết kế và tạo mẫu vải theo đó.

Liên hệ tư vấn chương trình ưu đãi nhà thiết kế/sinh viên